Sài Gòn Cuối Tuần LẶNG LẼ PHỐ XÁ TRUNG TÂM | Nguyễn Huệ, Tự Do, Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn ngày nay – Halo Sài Gòn


• Để ủng hộ kênh xin vui lòng ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ tại: https://bit.ly/2IwWHOS
• Face book: https://www.facebook.com/sunny.doan.14
• Gmail: [email protected]
…………………………………………………………………………………
Khi nhắc tới Sài Gòn xưa & nay thì chúng ta thường nhớ tới các nơi, địa danh nổi tiếng sài gòn và rất thân quen với những hình ảnh góc phố, đoạn đường sài gòn thân quen nhưng bất kỳ ai xa sài gòn cũng nhớ của vùng đất gia định, sài gòn, chợ lớn nhưng trong đó không thể quên được mảnh đất trung tâm quận 1 sài gòn xưa và nay với không khí nườm nượp mua bán, đông đúc khách du lịch khu trung tâm quận 1 sài gòn nổi tiếng nhưng thường ngày những nườm nượp đông vui như chợ bến thành, đường tự do quận 1 (nay là đồng khởi quận 1) và đường nguyễn huệ quận 1 còn gọi là phố đi bộ nguyễn huệ, nhà thờ Đức Bà ….nhưng sài gòn thật lặng lẽ với hình ảnh sai gon ngay nay vắng bóng người qua lại với nhiều dịch vụ du lịch vắng khách… Hôm nay Sunny Doan muốn mời Các bạn cùng Sunny Doan đi qua những nơi thân quen nổi tiếng sài gòn ngày nay với hình ảnh trung tam sai gon sai gon ngay nay ra sao nhé. Hôm nay Sunny Doan mời Các bạn nhìn lại hình ảnh sài gòn ngày nay để Các bạn cập nhật hình ảnh sài gòn và Các bạn nhìn lại cuộc sống sài gòn ngày nay cụ thể hơn. Mời Các bạn lang thang cùng Sunny Doan nhé.
Nhân đây xin ghi lại kỷ niệm gửi Các bạn xa sài gòn và khác lạ Các bạn việt kiều hải ngoại xa quê hương sài gòn xem lại sai gon ngay nay thông qua hình ảnh đường phố của sai gon ngay nay để Các bạn nhìn lại cảnh sài gòn xưa để nhìn nhận ngày ấy và bây giờ ra sao nhưng Các bạn xa sài gòn đã từng đi qua với nhiều cảnh vật thay đổi theo năm tháng nhưng nó cũng động lại một tẹo gì để thương để nhớ về sài gòn. Qua video này để Các bạn nhìn lại và ngắm lại sài gòn ngày nay để Các bạn xem ngày ấy và bây giờ ra sao nhé. Mong rằng đây là video cập nhật hình ảnh cuộc sống sài gòn xưa và nay gửi tới Các bạn và các khách du lịch.
Sunny Doan đặt tên cho video này là: Sài Gòn Cuối Tuần LẶNG LẼ PHỐ XÁ TRUNG TÂM SÀI GÒN | Nguyễn Huệ, Tự Do, Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn ngày nay

READ  DU LỊCH SÀI GÒN | tìm hiểu Chợ Bến Thành ngày và đêm: Nhiều Người đẹp và món ăn quyến rũ - Halo Sài Gòn

Thân ái,
#sunnydoan #saigonngaynay #langthangsaigon

———————

Xem thêm các bài viết về điểm du lịch, loài người Sài Gòn tại phân mục https://halosaigon.com.vn/dia-diem/
Nguồn bài viết tại: Halo Sài Gòn

34 thoughts on “Sài Gòn Cuối Tuần LẶNG LẼ PHỐ XÁ TRUNG TÂM | Nguyễn Huệ, Tự Do, Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn ngày nay – Halo Sài Gòn”

 1. Thanks for sharing your Saigon video clip , I was hanging around there at teenage ( before 1975 )
  All of my classes mate now are living all over around the globe 🌎
  Saigon’s in our heart , we missed it
  You did a great job , will meet you there some day
  GOD Bless you & your family
  😂👏👍

 2. Lai làm Cho Chi Được Cười 😂 Nữa??
  Tại Sao gọi Các Em ( là Thím ! Là Mô )
  Cảm ơn sunny D! Được Cười 😂 Là Hạnh Phúc

  Được. Xem Những. Còn Đường Nay
  Làm Cho Chị Nhớ 😘 Lai Tình yêu 💔
  Của Tuổi Thơ Với Người Thương với
  Người Sĩ Quan ThuDuc Thời VNCH
  Làm Việc. Ở Dinh Tổng Thông???

 3. Mới đây mà đã 1 năm rồi .. Năm ngoái mình có mặt ở Sài Gòn và đi dạo từ Dinh Độc Lập qua Nhà Thờ Đức Bà rồi tới Bưu Điện Sài Gòn . Chuyến du lịch năm ngoái đã thực hiện sau 40 năm xa cách nơi chôn nhau cắt rún …

 4. Chao Sunny, cuoi tuan chi em mac ao dai ra chup hinh o SG lam anh tuong nho lai nhung hinh anh thap nien 60-70, nhung thap nien do phan dong phu nu ra duong deu mac ao dai con quan khan o co va truoc nguc con thieu nu thi mac dam, mini jupe hoac la quan tay ao somi va ao thun va thuong deo kinh mat, nhin rat la dep va lich su. Cam on Sunny da quay lai nhung canh o Saigon, chuc Sunny duoc nhieu suc khoe, may man va gia dinh hanh phuc. Sunny cho anh hoi hom nay la ngay gi ma nhieu chi em mac ao dai, con co thieu nu ao dai dung truoc cong buu dien that la dep va de thuong, xin chao Sunny nha

 5. 10:05 chổ Artex Building hồi xưa là Ambassador BEQ (Bachelor Enlisted Quarters), khu thương mại Louis Vuitton hồi đó là phòng thông tin hàng ngày từ 13:30 đến 15:00 là có meeting do sỹ quan QLVNCH và US Army (từ cấp bậc trung tá) đảm nhận tường trình và trả lời về tình hình chiến sự, đôi lúc có các vị tướng quân khu, có lúc thì Đại Tướng Cao Văn Viên cùng Đại Tướng Westmoreland, hoặc là Đại Sứ Hoa Kỳ ở Sài Gòn. Đặt biệt là đôi lúc xuất hiện Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Ông Hoàng Đức Nhã, ông này nói tiếng Mỹ giọng Texas như người Texas, và chút humor kiểu Việt Nam, kèm ít lịch sử Việt Nam… nên tụi phóng viên ngoại quốc "rất là thích".

  Phóng viên ngoại quốc hồi đó hầu hết là cư trú trong Caravelle, hết họp báo là họ kéo qua Continental, hay kéo qua Cafe Givral ở bên Eden trao đổi tin tức, sau đó là họ thả bộ ra Bưu Điện Sài Gòn để gởi điện tín về tòa soạn của họ ở Tây Phương, hoặc là gởi phim ảnh "Express" về tòa soạn của họ. Trụ sở của nhiều hãng thông tấn ngoại quốc hồi đó hầu hết là ở Caravelle hay Continental.

  19:23 bên trái Sunny hồi đó là một Café Bar rất nổi tiếng là Givral từ thời Ông Diệm, một nơi mà trí thức Sài Gòn hay gặp gỡ bàn chuyện đảo chánh Ông Diệm, rồi tổ chức họp báo tại Caravelle. Cuộc đảo chánh thất bại , nhóm đảo chánh do Đại Tá Nguyễn Chánh Thi cầm đầu sau đó bị bắt, thế nên sau đó người Sài Gòn mới biết đến nhiều tên tuổi như: Phan Khắc Sửu, Phan Huy Quát, Trần Văn Hương, Trần Văn Văn… (hay còn gọi là Group Caravelle. Trong thời Chiến Tranh Việt Nam thì Caravelle có thể nói là: Trung tâm thông tin của phóng viên ngoại quốc ở VNCH. Do đó Tòa Hành Chánh Sài Gòn đã điều đình với chủ nhân người Ấn ĐộTiệm đổi tiền, tiệm cầm đồ tại góc Lê Lợi/Tự Do để mua lại và thành lập Phòng Thông Tin ở đó (để tránh meeting trong Dinh Độc Lập).

  20:12 bên trái hồi đó là cửa vào hành lang Eden bên đường Tự Do, dân thượng lưu Sài Gòn lúc đó "thích" cửa này hơn cửa bên đường Lê Lợi, hay bên đường Nguyễn Huệ, do là từ Đường Tự Do vào hành lang Eden trước nhất là khu "luxus" sản phẩm, như quần xì líp cho madame, xu cheng, giày cao gót, nước hoa, son phấn, mũ nón, vớ (bí tất)… rồi đi Exit bên đường Lê Lợi, có "culi" cầm… ra tới xe… au devoir… merci beaucoup.

  Hồi đó trong Eden có 2 rạp chiếu bóng có 2 tầng duy nhất ở Sài Gòn. Ở tầng 1 thì màng ảnh nằm dưới mắt không nhiều, không bị mấy cái đầu bên trước che mắt, xem phim thoải mái. Nhưng ở tầng 2 thì cứ phải cúi đầu xuống mà xem phim đau cả cổ!!! Nếu suy nghĩ lại, thì thực dân Pháp khi xây Eden là đã có "chủ ý" rồi.

  22:30 hồi đó rất là nổi tiếng là Café La Pagode, một nơi mà Phạm Phú Quốc từng ghé qua bàn tính ném bom đảo chánh Ông Diệm từ đảng "Đại Việt Quốc Dân". Nay thì là Sài Gòn Tourist. Bên cạnh là Công Viên. Mà tên nào lấy đất Công Viên Chi Lăng làm Vincom vậy? Chính giòng họ nhà Lê Dốt Duẫn!

 6. Cám ơn anh Sunny đã cho xem video này, đã quay rất rõ cảnh vật ở trung tâm Saigon, những địa điểm có đầy chi tiết lịch sử của Việt Nam. Ở phút 12.20, ở ngay chỗ có các cô mặc áo dài tha thướt đúng chụp hình, lúc trước có một bức tượng nổi tiếng ở Saigon. Tôi nghe nói công viên mới hoàn thành xong từ ngã tư Nguyễn Huệ / Lê Lợi đến trước Nhà Hát Lớn Thành Phố là công viên Lam Sơn.

  Chi tiết lịch sử theo như Wikipedia: Địa điểm của công viên Lam Sơn này, phía trước Nhà Hát Lớn, vào đầu thế kỷ 19 có tên là Công Trường Francis Garnier, nhân vật gắn liền với sự kiện Pháp chiếm thành Hà Nội. Năm 1955, khi nền Cộng Hòa được thiết lập tại miền Nam Việt Nam, công trường được đổi tên thành Công Trường Lam Sơn. Về sau, người ta dựng một bức tượng khắc họa hai binh sĩ thủy quân lục chiến nhưng lại đặt theo hướng giương vũ khí vào nhà Hạ nghị viện Việt Nam Cộng Hòa, vốn là nhà hát được cải tạo từ năm 1955. Tượng này bị đám đông kéo đổ trong ngày 30 tháng 4 năm 1975.

  https://hinhanhvietnam.com/wp-content/uploads/2014/08/C%C3%B4ng-Tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-Lam-S%C6%A1n.png

 7. Sunny thân mến….
  Cám ơn bạn đã tiếp tục thực hiện và cống hiến với những sinh hoạt cộng đồng cùng chung với hình ảnh lang thang những góc phố mà hằng ngày bạn đả thực hiện từ bao lâu nay…với sự thay đổi giờ giấc chương trình mà bạn vừa mới thực hiện tôi đoán chắc với bạn sẻ có rất nhiều người giống như tôi sẽ có một ít nhiều sự lúng túng….tuy nhiên tôi nghĩ đó là một dấu hiệu tốt vì chương trình của bạn đả có sự ảnh hưởng tinh thần lành mạnh và đả là một cái gì đó không có thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày của riêng tôi củng như những khán giả đả yêu mến bạn…Và có lẻ vì vậy cho dù thời giờ chương trình của bạn có đổi thay…cá nhân tôi (và tôi nghỉ những người quý mến bạn) củng vẩn tìm được nhửng giờ giấc thuận tiện để mà theo dỏi những ký sự hằng ngày mà bạn đả cống hiến cho quý khán giả….củng tạm như là một câu truyện của một quán ăn ngon đả có tiếng tăm lâu năm, nay người quản lý dọn vào một chổ hoặc góc nào đó cho rộng rải hơn…thực khách vần kiếm và mò tìm…cho dù chổ đó có hơi ngược và trái đường về của họ……

  Với Videoclip này bạn thực hiện vào buổi sáng Chúa Nhật tại Sài Gòn và bạn đả đi trên những đoạn đường và từng góc phố…phài nói trung tâm thành phố ngày nay đẹp và khang trang hơn những thập kỷ khi tôi còn ở lại! Các giới thanh thiếu nữ và các quý vị trung niên qua lại trên các đường phố củng đả gợi cho tôi nhửng kỷ niệm cù cùa Sài Gòn xưa…họ củng có nhửng cái hạnh phúc và bình an trong thâm tâm với những cái khoảng khắc mà họ đang dạo bước trên đường phố mà khi xưa tôi củng đả từng có như họ!
  Sài Gòn ngày nay đả thay đổi thật nhiều…có lẻ vì vậy nhửng kỷ niệm củ củng đả biến mất trong nhửng sự thay đổi đó……Kỷ niệm nếu có sống còn khi nhửng cảnh vật xưa vẩn còn giử nguyên vẹn với những hình cảnh vật củ …….Lẻ vì vậy có thể giờ đây chỉ còn nhửng sự hoài niệm lưu trừ trong tâm hồn chợt sáng….mổi khi một lúc nào đó bạn Sunny tình cờ đem đến trong hình ành Videoclips của bạn…
  …..Có lẻ Vương Cung Thánh Đường và Bưu Điện kỷ niệm vẩn còn đó và những kỷ niệm cứ từ từ trở lại khi được nhìn lại như di tích cố hửu xưa…Nhà thờ Đức Bà tôi thường hay đến và tham dự nhửng thánh lể sáng hoặc chiều mổi khi có dịp….Tổng bưu cục Sài Gòn chả ai có một đôi lần phài có dịp để đi vào để lo cho công việc bưu chính….và xưa kia có một kios bánh mì Bưu Điện ở đằng trước…….Ôi bao kỷ niệm!
  …….Cám ơn bạn Sunny đả lang thang trong một buồi sáng Chúa Nhật thật là an nhàn…. cho dù thời gian chương trình của bạn có thay đổi nhưng vẩn đem đến với tôi (có lẻ thêm nhiều người khác) một món quà tinh thần hằng ngày không thề thiếu mà nhửng người xa nhà như tôi rất quý…thêm nửa với tính tình và tư cách của bạn đả làm cho chúng tôi hâm mộ và yêu chuộng bạn nhiều hơn….
  Chúc bạn luôn may mắn và bình an.
  Thân ái

 8. Trúc xinh trúc mộc đầu đình, em xinh em đứng chụp hình thêm xinh. Thấy mấy em đẹp qua Sunny cứng họng, đáng lẽ nói giọng bắc 54 như con dùa dụt dịt trong bụi dao dâm, nhưng Sunny lại nói tiếng nam bộ gào gựt gao gâm. Coi chừng bà xã coi là bà sẽ tung chưởng " not today" là khỏi rụt rịt nữa nha.

Leave a Comment