Phượt Yên Bái với những địa điểm nổi tiếng

Đối với những bạn trẻ đi du lịch , thích khám phá thì Phượt là hình thức tuyệt vời nhất.Vừa được khám phá cảnh sắc thiên nhiên, vừa được tham quan các bản làng, con sông, con suối và thưởng thức những món ăn ngon.

Khu du lịch Lavievulinh

Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng Lavievulinh được xây dựng năm 2009 tại bản Ngòi Tu,xã Vũ Linh, nơi ở của đồng bào Dao Trắng.Đến đây, du khách được tham quan hồ Thác Bà,tìm hiểu phong phục tập quán vô cùng đặc sắc của người dân bản địa. Bạn thử tưởng tưởng xem, được ngồi dựa lưng vào gốc chè, chợ mắt một chút, lặng im mơ màng nghe tiếng nhạc của rừng ca, thấy những cô gái Mông nhảy múa, những cô gái Thái trong điệu xòe, tiếng khèn ngân nga đưa ta lạc bước.Ắt hẳn bạn sẽ thấy tuyệt vời vô cũng, lãng mạn vô tận.Làn gió mát thổi rười rượi,bao nhiêu mệt mỏi tan biến đi đâu mất. Thời điểm đẹp nhất để đến với mường Lò là khoảng giữa tháng 9 đổ về giữa tháng mười, khi khắp nơi thu hoạch lúa, những hoạt động nông nghiệp thô sơ khiến bạn thích mắt.Từ gặt lúa, gùi lúa đến phơi lúa, giữa cái nắng vàng chói và màu vàng đậm của lúa nương.

Động Thủy Tiên

Trong đó đặc biệt nhất là động Thủy Tiên lung linh nhũ đá, găn liền với truyền thuýet dân gian nơi chín nàng tiên xinh đẹp xuống vui chơi chốn trần lên cửa động, bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh dòng sông Chảy mềm mại như dải lụa trắng,uốn lượn theo triền núi, bên cạnh là những làng mạc yên bình với ruộng nương tươi tốt, thấp thóang ngôi nhà sàn mộc mạc với những dải khói từ bếp lửa.

READ  Thuyết minh các địa danh nổi tiếng Sài Gòn trên tuyến Tàu Buýt Đường Sông Saigon Waterbus XÊ DỊCH TV - Halo Sài Gòn

Ruộng bậc thang

Nổi tiếng cả một vùng Tây Bắc,ruộng bạc thang Mù Cang Chải như những đợt sóng uốn lượn quanh những quả đồi, lớp nọ gối đầu lớp kia trải dài bất tận, trải rộng trên một diện tích khoảng 3.500ha, phân bố bại 3 xã La Pán Tẩn,Chế Cu Nha, Dế Xu Phình (huyện Mù Cang Chải)Đây là những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất,lãng mạn và đầy xúc cả nhất trong lòng du khách. Hà Nội ngột ngạt với khói bụi, khiến ta ngạt thở, u ám và đầy bực tức.Để xua đi những ngột ngạt đó, hãy tắt ngay máy tính, nhấc mông lên và về với vùng đất hoang sơ, yên bình ở Yên Bái.Bạn thử tưởng tưởng xem, ruộng bậc thang lấp lánh ánh vàng, nấc thang lên mây Mù Cang chải,Hồ Thác Bà mộng mơ lênh đênh sóng nước,cánh đồng Mường Lò hay đồi chè Suối Giàng chắc chắn sẽ giúp các bạn tràn đầy năng lượng trong cuộc sống.

Ngày nay, những thửa ruộng bậc thang nằm trên địa bàn xã Chế Cu Nha,La Pán Tẩn và Dế Xu Phình đang là địa điểm thi hút du khách lên chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ vào mùa nước đổ và mùa lúa chín.Hằng năm, huyện Mù Cang Chải tổ chức lễ hội ruộng bậc thang vào đúng mùa gặt để quảng bá du lịch.Lễ hội ruộng bậc thang thực chất là lễ hội tôn vinh những cư dân đã đổ mồ hôi, nước mắt, thậm chí là cả máu để tạo nên những nấc thang hạnh phúc, ấm no cho mảnh đất vùng cao này. Độ chênh lệch giữa thửa ruộng trên và thửa dưới thường là 0,5 – 2 m. Khi có nước tháo vào ruộng, bờ sẽ ngấm nước làm cho đất liên kết với nhau rồi cứng lại”.Công việc đó kéo dài từ năm này qua năm khác, thế hệ này sang thế hệ khác tạo nên những triền ruộng tựa như những bức tranh nghệ thuật hoành trang treo”trên những ngọn đồi, sườn núi.

READ  MÓN NGON SÀI GÒN - HỦ TIẾU BÒ VIÊN NGƯỜI HOA KHU XÓM CỦI QUẬN 8 - Halo Sài Gòn

Xem thêm: 

2 thoughts on “Phượt Yên Bái với những địa điểm nổi tiếng”

  1. Pingback: Kinh Nghiệm Du Lịch Mù Căng Chải Trọn Vẹn - Halosaigon.com.vn

  2. Pingback: Kinh Nghiệm Chinh Phục đèo Khau Phạ Yên Bái - Halosaigon.com.vn

Leave a Comment