Nam giới có nên bổ sung Testosterone để tăng cường sinh lý

Testosterone đóng vai trò quyết định trong khả năng sinh lý của nam giới. Theo tuổi tác, từ 30 tuổi trở đi cơ thể bạn sẽ bắt đầu sụt giảm lượng Testosterone và dù muốn hay không bạn cũng phải chấp nhận điều này, nó là qui luật tự nhiên tương tự như quá trình già đi của cơ thể. Khi lượng Testosterone này sụt giảm bạn sẽ thấy rằng cơ thể mình không còn rắn chắc như xưa nữa.

Một số anh sẽ lựa chọn liệu pháp bổ sung Testosterone để tăng cường khả năng sinh lý cho bản thân mình. Tuy nhiên, việc bổ sung Testosterone vào cơ thể phải đúng liều lượng và được theo dõi kỹ mới mang lại hiệu quả tốt và không gây hại cho sức khoẻ.

Trong bài viết này, mình sẽ nêu 1 số lưu ý quan trọng khi nam giới chọn phương pháp bổ sung Testosterone.

Xem thêm: penirum pro+

Khi nào bạn cần bổ sung Testosterone

Không phải lúc nào cũng có thể bổ sung Testosterone. Khi thấy những biểu hiện sau của cơ thể bạn có thể cân nhắc việc bổ sung Testosterone.

Bạn bị suy giảm ham muốn: đây là biểu hiện rõ rệt nhất của quá trình sụt giảm Testosterone trong cơ thể nam giới. Khi nam giới gặp phải tình trạng suy giảm ham muốn thì bạn sẽ thấy rằng tần suất quan hệ của mình giảm xuống thấy rõ, thậm chí có thể gây mất ngủ hoặc khó ngủ.

READ  Địa chỉ uy tín mua giống sâm Ngọc Linh chuẩn chất lượng

Cơ thể thay đổi rõ rệt: khi lượng Testosterone trong cơ thể dồi dào thì bạn sẽ thấy rằng cơ thể mình săn chắc khoẻ mạnh. Đột nhiên, vào 1 ngày bạn thấy lượng mỡ trong cơ thể mình tăng lên nhanh chóng, sức mạnh của cơ bắp cũng giảm đi một cách đáng kể. Lông trên cơ thể bạn bắt đầu ít đi, ngực bạn cũng to hơn và nhạy cảm hơn hẳn so với trước đây. Chính vì vậy, bạn thấy rằng cơ thể mình có ít năng lượng hơn trước đây.

Cảm xúc cũng thay đổi: không chỉ về mặt thể chất mà cảm xúc của bạn cũng thay đổi một cách đáng kể. Điển hình là bạn đột nhiên cảm thấy không còn hứng thú, giảm sự tự tin, khó tập trung cũng như việc thường xuyên hay quên mọi thứ.

Đây không hẳn là dấu hiệu của việc sụt giảm Testosterone gây ra. 1 số căn bệnh như chứng ngưng thở khi ngủ, trầm cảm, tiểu đường hay các vấn đề về tuyến giáp cũng có thể gây ra các hiện tượng trên. Trước khi tiến hành bổ sung Testosterone bạn cần xác định đúng nguyên nhân để có hướng điều trị phù hợp.

Khi bổ sung Testosterone bạn phải chịu những tác động nào

Trước mắt thì liệu pháp bổ sung Testosterone sẽ cải thiện sinh lý của bạn. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân suy giảm Testosterone xuất phát từ tuyến giáp hoặc tuyến yên thì cơ thể bạn sau đó sẽ không thể sản sinh ra Testosterone như bình thường được.

READ  Chạy bộ bị đau ống chân - nguyên nhân, hậu quả, cách khắc phục?

Rất nhiều nam giới sau khi được bổ sung Testosterone thì họ thấy rằng họ trẻ trung hơn, khoẻ mạnh hơn, tự tin và yêu đời hơn. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá đà thì bạn cũng gặp phải không ít tác dụng phụ, 1 số tác dụng phụ điển hình mà bạn có thể đối mặt như:

  • Da xấu đi do mụn và viêm trên da
  • Giảm hẳn khả năng sản xuất tinh trùng, một số bạn còn gặp trường hợp giảm kích cỡ tinh hoàn
  • Gây ra chứng rối loạn giấc ngủ
  • Tăng nguy cơ gây bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Bên cạnh đó một số trường hợp còn có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Chính vì vậy, để hạn chế các rủi ro xuống mức thấp nhất thì bạn chỉ nên bổ sung Testosterone theo liều lượng được bác sĩ chỉ định, không nên tự ý bổ sung bừa bãi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao và ăn uống dinh dưỡng để tăng Testosterone tự nhiên.

Xem thêm: https://bantragiamcan.com/product/penirum-pro/

 

Leave a Comment