Mạo hiểm đầu tư kinh doanh quán cà phê mùa dịch

Kinh doanh gì trong đại dịch Covid-19? Đây là câu hỏi được rất nhiều quan tâm trong bối cảnh dịch bệnh lây lan trên toàn thế giới như hiện nay. Nhiều bạn trẻ đam mê cà phê đã có sự táo bạo khi đầu tư kinh doanh vào quán cà phê trong mùa dịch. Liệu đây có phải là sự kinh doanh quá mạo hiểm hay không?

Cà phê và bối cảnh Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã trở thành đại dịch khủng khiếp trong lịch sử loài người với sự lây nhiễm trên toàn thế giới và khiến hầu hết mọi hoạt động trên toàn cầu bị đóng băng. Các công việc kinh doanh cũng bị ảnh hưởng rất lớn với các lệnh cách ly, giãn cách xã hội. Với sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Việt Nam được đánh giá là nước thành công nhất trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã liều lĩnh và thử sức mình với mô hình các quán cà phê trong mùa dịch hiện nay. Có thể thấy, cà phê là một thức uống đầy đam mê và rất dễ gây nghiện. Nó đã trở thành nếp sống, thói quen trong cuộc sống của rất nhiều người, từ già trẻ, trai gái. Với những người trung tuổi, đó là một cốc cà phê thơm lừng vào mỗi sáng sớm. Với người trẻ tuổi, các quán cà phê đã trở thành địa điểm quen thuộc để gặp gỡ, chuyện trò cùng bạn bè. 

Cà phê cũng được xem là ngành nghề siêu lợi nhuận nếu như bạn kinh doanh hiệu quả và thành công. Ở Việt Nam, dù đi bất cứ nơi đâu thì hình ảnh các quán cà phê luôn xuất hiện khắp phố phường, ở những nơi sầm uất nhất hay cả ở những miền quê hẻo lánh. Chính vì vậy, kinh doanh cà phê là một ngành nghề cực kỳ tiềm năng và hấp dẫn. 

Tuy nhiên trong đại dịch Covid-19 như hiện nay thì kinh doanh mở quán cà phê thực sự là khá mạo hiểm, bởi dịch bệnh vẫn đang lẩn quất bất cứ nơi đâu và con người cũng ngại đi đến những nơi đông người. Dẫu vậy, nếu như quyết tâm, nếu như đam mê, nếu như biết biến khó khăn thành lợi thế để hành động thì bạn sẽ thành công và thực hiện được.

Lưu ý khi mở quán kinh doanh cà phê trong bối cảnh dịch Covid-19

Trong thời buổi đại dịch Covid-19, kinh doanh cà phê không chỉ toàn các mặt hại mà cũng có những mặt lợi, như giá mặt bằng thấp hơn bình thường khá lớn. Theo các nhà kinh doanh nhận định, đại dịch Covid-19 khiến nhiều nhà kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực thực phẩm phải đóng cửa. Bên cạnh mặt tiêu cực đó thì mặt tích cực chính là cơ hội dành cho những ai đang muốn khởi nghiệp hay mở rộng kinh doanh, chuyển địa điểm… Mở quán cà phê trong thời điểm này, bạn sẽ đỡ được khoản chi phí so với bình thường được khá nhiều. 

Bài toán về vốn đầu tư, chi phí mở quán cà phê thế nào cho hiệu quả. Đây quả thực là bài toán khó giải với nhiều người. Để mở một quán cà phê, cần số vốn không nhỏ. Tuỳ từng quy mô mà sẽ có vốn khác nhau. Vốn cơ bản sẽ bao gồm các khoản như mặt bằng, nguyên liệu, trang thiết bị, trang trí quán, phần mềm bán hàng… Do đó, để mở quán cà phê bạn cần phải xây dựng một kế hoạch thật rõ ràng, cụ thể và chi tiết. Tuỳ vào số vốn mà mình có, để điều chỉnh quy mô quán phù hợp nhất. 

Hiện nay, các tổ chức tín dụng có nhiều gói cho vay kinh doanh với lãi suất ưu đãi cho khách hàng. Bạn có thể nghiên cứu hình thức vay này để mở quán cà phê. Tuy nhiên, cần phải cân đối nguồn thu hợp lý, lên kế hoạch trả nợ rõ ràng để đảm bảo thanh toán được khoản vay đúng hạn. 

Chúc bạn sẽ vượt qua được sự khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây nên và thành công với kế hoạch kinh doanh của mình. 

READ  Những thông tin review về web game bài đổi thưởng hot tại Nhacaiso.vip

Leave a Comment