Đến Huế thưởng thức món bún bò

Bún bò Huế – Món ngon đậm tình đất cố đô

Bún bò, món ăn được xem là nổi tiếng và phổ biến nhất ở xứ Huế, có thể nói là sánh ngang với món phở Hà Nội. Đã có người từng nói, đến Huế mà chưa ăn bún bò thì xem như chưa từng đến.

Bún bò Huế

Danh hiệu “bún bò Huế” thì đâu đâu cũng có, từ các thành phố lớn, đến các tỉnh thành xa xôi ở Việt Nam, bạn đều dễ dàng bắt gặp một quán bún bò Huế. Tuy nhiên, nếu đã từng ăn bún bò chính gốc xứ Huế bạn sẽ nhận thấy hương vị có sự khác nhau đáng kể.

Bún bò của người Huế cũng rất đa dạng về loại như bún bò giò heo, bún bò tái, bún bò gân, bún bò đầy đủ…Điểm khác nhau nhiều nhất ở bún bò các vùng khác với bún bò ở Huế là loại bún. Loại bún làm nên tô bún bò Huế phải là loại bún sợi vừa. Đa phần các quán bún bò Huế ở vùng miền khác đều làm sợi bún lớn, khi ăn vào cảm giác không giống với bún bò Huế.

Cũng như món phở Hà Nội, bún bò Huế là món ăn phổ biến vào buổi sáng. Nhưng ở Huế thì có thể nói bún bò hầu như được bày bán cả ngày. Từ 6h sáng đến tận 12h đêm đều có quán bán bún bò Huế mở cửa đón khách.

READ  Chồng cũ đẹp trai đột ngột ghé thăm Ty Thy review món cà ri gà Thái Lan ngon - Ty Thy Vlog Gỏi đu đủ - Halo Sài Gòn

Một quán bún bò xưa ở Huế

Dưới đây là những quán bún bò ngon ở Huế bạn nên bỏ túi khi du lịch Huế

  • Bún bò Mệ Kéo

Địa chỉ: 20 Bạch Đằng, Tp Huế

Giờ mở cửa: 6h- khi hết bún (thường 9h đã hết)

  • Bún bò Mỹ Tâm

Địa chỉ: 03 Trần Cao Vân, Tp Huế

Giờ mở cửa: 6h – 23h

  • Bún bò Huế Đập Đá

Địa chỉ: 1 Nguyễn Công Trứ, Tp Huế

Giờ mở cửa: 6h – 12h

  • Bún bò Huế xưa Chú Vọng – O Phụng

Địa chỉ: 7 Nguyễn Du, Tp Huế

  • Bún bò Huế Lan

Địa chỉ: 326 Nguyễn Trãi, Tp Huế

Giờ mở cửa: 6h – 22h

  • Bún bò Huế Na

Địa chỉ: 90 Tăng Bạt Hổ, Tp Huế

Giờ mở cửa: 6h – 10h

  • Bún bò Huế O Chi

Địa chỉ: 25 Mai Thúc Loan – phía trước bưu điện Huế Thành

Giờ mở cửa: 18h – 23h

  • Bún bò bà Nga

Địa chỉ: 105 Đường Xuân 68

Giờ mở cửa: 6h – 22h
Ngoài bún bò, Huế còn rất nhiều món ăn mà nếu đến Huế thì nhất định không nên bỏ qua. Một trong nhiều món ngon đặc sản Huế đó là các loại bánh truyền thống như Bánh ít, bánh bột lọc, bánh nậm, bánh bèo, bánh đậu xanh trái cây, bánh ít lá gai…Đây là những loại bánh đặc sản Huế vừa có thể thưởng thức tại quán, vừa có thể mua về làm quà cho người thân, gia đình và bạn bè.

READ  SAPA TV | ẨM THỰC THỦ ĐÔ HÀ NỘI TOÀN MÓN NGON KHÓ CƯỠNG - Halo Sài Gòn

Leave a Comment