5 loại hủ tiếu ngon ở Sài Gòn rất đáng để thử một lần trong đời

Sài Gòn giống như một thủ phủ của ẩm thực, đặc biệt là món hủ tiếu vậy đó. Đi ra đường, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những xe hủ tiếu gõ ven đường hay những quán hủ tiếu cực đông khách. Đặc biệt, mỗi một loại hủ tiếu ngon ở Sài Gòn đều có hương vị, món ăn kèm cũng như kết cấu hoàn toàn khác biệt. Hãy cùng Halo điểm qua 5 loại hủ tiếu Sài Gòn ngon ơi là ngon dưới đây nhé.

1. Hủ tiếu ngon ở Sài Gòn – Hủ tiếu Nam Vang

hu-tieu-ngon-o-sai-gon-1

Nguồn: Sưu tầm

Hủ tiếu Nam Vang ngay từ khi du nhập vào Sài Gòn đã được người dân nơi đây chế biến lại phù hợp với khẩu vị địa phương. Tuy nhiên, cách nấu nước lèo công phu đặc trưng từ xương ống, tôm khô và mực vẫn được giữ nguyên vẹn.

Hủ tiếu Nam Vang có nước dùng trong veo, mang vị ngọt thanh đặc trưng của hủ tiếu. Các topping như thịt bằm, tôm, trứng cút vẫn luôn hiện hữu trong bát hủ tiếu Nam Vang. Đặc biệt, nếu thích, bạn có thể thêm vài topping như lòng lợn, tim, thịt nạc để đa dạng hơn bát hủ tiếu của mình.

Địa chỉ hủ tiếu Nam Vang ngon ở Sài Gòn:

– Hủ tiếu Nam Vang Phú Quý: Số 84 đường Hồ Thị Kỷ, phường 14, quận 10, TPHCM

2. Hủ tiếu gõ

hu-tieu-ngon-o-sai-gon-3

Nguồn: Sưu tầm

“Gõ” ở đây không phải sử dụng để chỉ món hủ tiếu. Mà đây là phương thức đặc biệt mà người dân Nam Bộ đã nghĩ ra để bán loại hủ tiếu này.

Những người bán hủ tiếu gõ sẽ xuất hiện trong các con phố, con hẻm nhỏ cầm theo một bộ dụng cụ gõ để báo hiệu. Đây là âm thanh rất đặc trưng mà bất cứ ai ở Sài Gòn nghe cũng sẽ hiểu. Nếu bạn muốn thưởng thức một bát hủ tiếu gõ thơm ngon, tròn vị. Bạn chỉ cần ló đầu ra dặn dò, chỉ trong chốc lát, một bát hủ tiếu thơm ngon nóng hổi sẽ được bưng đến tận nhà của bạn.

hu-tieu-ngon-o-sai-gon-4

Nguồn: Sưu tầm

Địa chỉ bán hủ tiếu gõ ngon cho bạn tham khảo:

– Hủ tiếu Tấn Phát: Số 28 Lý Thái Tổ, phường 2, quận 3, TPHCM

3. Hủ tiếu Mỹ Tho

Đây có lẽ là món hủ tiếu ngon ở Sài Gòn khó tìm được “bản gốc” nhất. Do tính chất dai đặc trưng của sợi hủ tiếu. Nên chúng chỉ có thể được làm nên từ loại gạo Gò Cát nổi tiếng. Sợi bánh dù đã chần qua nước sôi vẫn giữ được độ dai ngon, vô cùng hấp dẫn.

hu-tieu-ngon-o-sai-gon-5

Nguồn: Sưu tầm

Bên cạnh đó, đặc điểm nhận dạng của loại hủ tiếu này còn nằm ở gia vị đặc trưng là tỏi phi. Hủ tiếu Mỹ Tho thường được ăn kèm với thịt nạc, lòng heo, tim heo, giá, hẹ và nước dùng được hầm từ xương ống.

Một số địa chỉ hủ tiếu Mỹ Tho ngon:

– Hủ tiếu Mỹ Tho Thanh Xuân: Số 62 đường Tôn Thất Thiệp, Bến Nghé, quận 1, TPHCM

– Quán hủ tiếu Mỹ Tho xưa: Số 476 đường Lê Quang Định, phường 11, Bình Thạnh, HCM

4. Hủ tiếu Sa Đéc

hu-tieu-ngon-o-sai-gon-6

Nguồn: Sưu tầm

Hủ tiếu Sa Đéc nổi tiếng bởi bánh hủ tiếu đặc biệt. Ra đời tại một trong những khu vực trồng lúa nước nổi tiếng, gạo từ những thửa ruộng Đồng Tháp Mười được sử dụng để làm bánh hủ tiếu. Sợi bánh vừa mềm, vừa dai và hơi giòn ăn một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi. 

Cách nấu nước dùng hủ tiếu Sa Đéc từ nước hầm xương cơ bản. Các nguyên liệu ăn cùng như thịt nạc, tôm và lòng heo cùng các loại rau cần tây, hẹ, giá đỗ… sẽ khiến bát hủ tiếu của bạn trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn bao giờ hết.

hu-tieu-ngon-o-sai-gon-7

Nguồn: Sưu tầm

Một số địa chỉ bán hủ tiếu Sa Đéc ngon:

– Hủ tiếu Sa Đéc Tài Thúy: Số 280 đường Bùi Đình Túy, phường 12, Bình Thạnh, TPHCM

– Hủ tiếu dì Năm Sa Đéc: số 83D đường Bùi Thị Xuân, quận 1, HCM

5. Hủ tiếu Sa tế

Hủ tiếu Sa tế sẽ mang đến cho bạn mùi hương thơm nồng dù chỉ đứng từ xa. Món hủ tiếu này có nguồn gốc từ cộng đồng người Hoa. Nhưng hiện nay nó đã trở nên nổi tiếng với người dân Sài Thành.

hu-tieu-ngon-o-sai-gon-8

Nguồn: Sưu tầm

Với bát nước lèo màu đỏ cam bắt mắt, món hủ tiếu này vô cùng phù hợp với những người yêu thích ăn cay. Hương vị cay nồng của sa tế và lá quế cùng nước dùng công phu với hơn 20 loại gia vị và thuốc bắc khác nhau. Ăn hủ tiếu Sa tế, không những bạn cảm nhận được vị ngon, hấp dẫn mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.

Hủ tiếu sa tế thường được ăn kèm với thịt bò, đậu phộng, khế cùng một số loại rau như giá, ngò tây. 

hu-tieu-ngon-o-sai-gon-9

Nguồn: Sưu tầm

Một số địa chỉ hủ tiếu Sa tế ngon ở Sài Gòn:

– Hủ tiếu sa tế Lễ: Số 78/7 đường An Dương Vương, quận 5, HCM

– Hủ tiếu sa tế Nai: Số 182 Vạn Kiếp, phường 3, Bình Thạnh, HCM.

Thật khó để có thể liệt kê hết những loại hủ tiếu ngon ở Sài Gòn cho bạn thưởng thức. Tuy nhiên, chỉ với 5 loại hủ tiếu được Halo mang đến trên đấy, chúng chắc chắn cũng sẽ thỏa mãn vị giác của bạn rồi đấy. Nếu bạn biết thêm loại hủ tiếu Sài Gòn nào nữa. Hãy chia sẻ cùng Halo để list hủ tiếu ngon ở Sài Gòn này ngày càng trở nên đa dạng nhé.

READ  BÁNH ỐNG LÁ DỨA MON NGON ĐƯỜNG PHỐ SÀI GÒN | saigon travel Guide - Halo Sài Gòn

1 thought on “5 loại hủ tiếu ngon ở Sài Gòn rất đáng để thử một lần trong đời”

  1. Pingback: Thưởng thức món Bún Quậy đặc sản Phú Quốc tại Sài Gòn - halosaigon.com.vn

Leave a Comment